Câu lạc bộ Nội khoa sinh viên – Trường Đại học Y Dược Huế thành lập ngày 12/12/2015 là CLB chuyên môn trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Trường Đại học Y Dược Huế và được sự cố vấn trực tiếp từ Bộ môn Nội – Trường Đại học Y Dược Huế. 

Logo Câu lạc bộ Nội khoa Sinh viên Y Dược Huế

Sau hơn 3 năm thành lập, CLB với hơn 100 thành viên chính thức đã và đang không ngừng phát triển với rất nhiều các hoạt động, cả về chuyên môn và ngoại khóa. Với quy mô và chất lượng ngày càng được hoàn thiện và phát triển, CLB Nội Khoa sinh viên đang là CLB học thuật có sự phát triển vượt bậc nhất và thu hút sự quan tâm của Thầy Cô và đông đảo các bạn sinh viên trong toàn trường. 

Fanpage của CLB với hơn 16.000 lượt theo dõi, gần 400 lượt truy cập mỗi ngày, số lượng like và share cho mỗi bài đăng cũng như số lượng sinh viên các khóa tham gia sinh hoạt chiếm tỷ lệ cao so với tất cả những bài đăng, buổi sinh hoạt của những CLB Y khoa trên cả nước. 

Về hình thức tổ chức Câu lạc bộ được tổ chức quản lý bởi Ban Điều hành và Ban Chủ nhiệm. Trong đó, Ban Chủ nhiệm là cơ quan đầu não, bao gồm: 01 Chủ nhiệm và các Phó chủ nhiệm phụ trách: Chuyên môn, Đối nội, Đối ngoại. Và Ban Điều hành bao gồm các thành viên chủ lực, đóng vai trò quan trọng trong công tác xây dựng và phát triển câu lạc bộ. Các thành viên câu lạc bộ được chia thành 5 nhóm lâm sàng, với các hoạt động học tập và sinh hoạt ngoại khóa được tổ chức thường xuyên. 

CLB Nội khoa hoạt động dựa trên tinh thần tự giác, nghiêm túc và tính kỉ luật rất cao. Xây dựng môi trường học tập tích cực với mỗi tuần luôn có 4 buổi sinh hoạt cố định duyệt và trình bày chuyên đề dành riêng cho các sinh viên từ Y3-Y6, 1 buổi thực hành lâm sàng tại Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế. Tại mỗi buổi sinh hoạt CLB chú trọng cập nhật các thông tin Y khoa trên toàn thế giới. Đồng thời đem những thông tin về sức khỏe đến cộng đồng. Vì vậy, Câu lạc bộ luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm, tham dự và phản hồi tích cực, không chỉ trong phạm vi trường Đại học Y Dược Huế, mà còn nhận được sự quan tâm của các bạn sinh viên từ các trường Y khác trên cả nước. 

Một buổi sinh hoạt Chuyên đề CLB

CLB Nội khoa tự hào là CLB tiên phong trong việc cập nhật những vấn đề Y Khoa mới trên thế giới. Vào tháng 2 năm 2017, với sự hướng dẫn của quý Thầy Cô bộ môn Nội, cẩm nang “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh Nội khoa” do CLB Nội Khoa  biên soạn đã được giới thiệu và ra mắt. Với hơn 600 trang, gồm 44 bài trải rộng theo các chuyên khoa thuộc Nội khoa. Được dịch và biên soạn từ các khuyến cáo mới nhất của các tổ chức uy tín trên thế giới, cuốn sách đã được quý Thầy Cô-Bác sĩ đánh giá cao và may mắn được đón nhận bởi hàng nghìn sinh viên Y Khoa cả nước với hơn 3000 đầu sách đã được xuất bản. Trở thành một nguồn tài liệu hỗ trợ đắc lực cho các bạn sinh viên trong quá trình tìm hiểu về Nội khoa nói riêng và Y khoa nói chung. 

Cẩm nang “Cập nhật Chẩn đoán và Điều trị bệnh Nội khoa” bản 02

Tiếp nối thành công của ấn bản lần 1, ngày 25/04/2019 CLB tiếp tục cho ra mắt cuốn sách “Những vấn đề Tim mạch thiết yếu” do GS.Huỳnh Văn Minh và PGS.TS Hoàng Anh Tiến hướng dẫn và đồng chủ biên. Cuốn sách về Tim mạch được các bạn sinh viên Y Hà Nội, Y Sài Gòn, Y Cần Thơ săn đón với 1000 lượt đăng kí online và chỉ 3 tuần đã phải đợi đến lượt tái bản lần thứ 2 với 3500 cuốn được xuất bản. 

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ vinh dự được cùng Các Thầy cô Bộ môn Nội trường ĐH Y dược Huế tổ chức họat động ngoại khóa Đố vui Nội khoa – một sân chơi bổ ích về lĩnh vực Nội khoa dành cho các bạn sinh viên Y khoa năm thứ 4. Đến nay, chương trình đã qua 07 mùa thành công. 

Chung kết Đố vui Nội khoa VI (2017 – 2018)

Qua gần 4 năm hoạt động, CLB Nội khoa đã xây dựng hình ảnh một CLB chuyên môn tích cực, hiệu quả và chất lượng, nhận được nhiều sự quan tâm toàn thể sinh viên toàn trường.